วันอังคารที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2556
ข้อมูลรายละเอียดสินค้าของ กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้าวโพด
กล้วย เป็นพืชพื้นบ้านของไทยที่ถูกนำมาใช้ประโยชน์ในทุกยุคทุกสมัย เพราะทุกส่วนของกล้วยสามารถนำมาใชประโยชน์ได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนม ของตกแต่ง กระทง หรือภาชนะ กล้วยเป็นผลไม้ที่ใช้ทุกส่วนทำประโยชน์มากมายหลายประการโดยเฉพาะผลมีคุณค่าทางอาหารสูง ผลของกล้วยนำไปใช้ประโยชน์มากมายได้หลายอย่างประกอบกับเป็นอาหารที่ให้คุณค่าทางอาหารและให้พลังงานแก่ร่างกายเป็นอย่างมากสารอาหารที่เป็นประโยช์ต่อร่างกายวึงมีในกล้วยได้แก่คาร์โบเดรตวิตามินและเกลือแร่ กล้วยนอกจากเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารสูงยังได้รับการยกย่องว่าเป็นผลไม้แห่งปัญญาและมนุษย์เราก็ได้ใช้ปัญญานำกล้วยมาใช้บริโภคทั้งดิบและสุก เราจะนำกล้วยมารับประทานได้หลายรูปแบบเช่น กล้วยดิบ กล้วยสุก กล้วยทอด กล้วยต้ม กล้วยเชื่อม กล้วยบวชชี เค้กกล้วย กล้วยตาก กล้วยฉาบ กล้วยกวน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น